bài giảng e learning là gì

Giá trị của thị trường e-learning (học từ xa) tăng vọt như tên lửa

Nội dung

Điểm đáng chú ý của dịch Covid-19 đó là sự gia tăng các cơ hội học tập từ xa, cho phép học sinh ở mọi lứa tuổi tiếp tục học tập một cách an toàn. Đây là lý do cho sự bùng nổ của thị trường e-learning trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi điểm qua những con số vô cùng ấn tượng về giá trị thị trường e-learning mang lại trong thời gian qua và xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ trong những năm tiếp theo nhờ sự phát triển của công nghệ.

Thị trường E-learning và những số liệu ấn tượng

Thị trường e-learning có thể trị giá 25,33 tỷ đô vào 2025

MOOC là nền tảng trực tuyến học tập miễn phí cho phép sinh viên trên toàn thế giới tham gia không giới hạn. Hầu hết trong số họ cung cấp các khóa học, tài nguyên và diễn đàn có giá trị để thảo luận và câu đố cho sinh viên của họ. Với MOOC, sinh viên có thể truy cập miễn phí vào bất kỳ lớp học nào mà họ lựa chọn, học miễn phí và tương tác với các chuyên gia thông qua các diễn đàn MOOC.

Sau khi nền tảng MOOC đầu tiên được thành lập vào năm 2006, nhiều nền tảng có giá trị khác đã được tạo ra, một số trong số đó là Udemy, Coursera, edX, Udacity,…Theo thống kê của ngành e-learning, thị trường MOOC hiện trị giá 5,16 tỷ USD. Nó được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 32,09% cho đến năm 2025.

Thị trường e-learning của Hoa Kỳ có thể tăng 12,81 tỷ đô la từ năm 2020 đến năm 2024

Thống kê về e-learning ở Hoa Kỳ chỉ ra rằng 63% học sinh trung học ở Mỹ sử dụng các công cụ học tập kỹ thuật số hàng ngày. Ngoài ra, 45% học sinh tiểu học sử dụng ít nhất một công cụ học tập kỹ thuật số mỗi ngày.

Còn học sinh cấp hai thì sao? 64% trong số họ sử dụng một công cụ học tập kỹ thuật số hàng ngày. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ở Mỹ (52%) và sinh viên chưa tốt nghiệp (39%) coi việc học trực tuyến tốt hơn học trên lớp. Do đó, ngày càng có nhiều tầm quan trọng đối với e-learning ở Mỹ.

Học trên thiết bị di động có thể đạt 80,1 tỷ đô la trên toàn thế giới vào năm 2027

Giá trị của thị trường e-learning tăng vọt

Thống kê về quy mô thị trường e-learning vào năm 2020 chỉ ra rằng học trên thiết bị di động vẫn là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực này. Nó đã duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trung bình trên 20% trong những năm qua. Vào năm 2015, thị trường học tập trên thiết bị di động chỉ trị giá 7,98 tỷ USD. Tính đến tháng 8 năm 2020, con số đó đã tăng lên 22,4 tỷ đô la.

Các chuyên gia suy đoán rằng con số này tăng lên nhanh chóng do đại dịch COVID-19 và nhóm người dùng di động ngày càng tăng trên toàn thế giới. Họ cũng dự đoán rằng thị trường e-learning trên di động sẽ tăng lên 80,1 tỷ USD vào năm 2027.

Thị trường e-learning của công ty có thể tăng thêm 38,09 tỷ đô la từ năm 2020 đến năm 2024

Học tập điện tử của công ty đòi hỏi đào tạo trực tuyến mà nhân viên phải trải qua khi làm việc trong một tổ chức cụ thể. Đó có thể là đào tạo bán hàng, đào tạo sản phẩm, đào tạo tuyển dụng, hội nghị và hội thảo.

Trong những năm qua, học tập điện tử của doanh nghiệp đã cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức những công cụ cần thiết để thay đổi hình thức đào tạo trên lớp truyền thống (khá tốn kém). Điều này đã làm tăng lợi ích cho những tổ chức có nhân viên rải rác khắp châu lục. Theo số liệu thống kê về học tập điện tử của công ty cho năm 2020, thị trường học tập điện tử của công ty dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 11% trong giai đoạn 2020-2024.

Nguyên nhân sự tăng trưởng của thị trường e-learning 2021

E-learning được xem là xu thế

Trong thập kỷ qua, cơ hội học tập từ xa đã tăng lên nhưng không phải lúc nào việc học và bằng cấp trực tuyến được đánh giá hiệu quản như phương pháp truyền thống. Nhận thức này thay đổi đáng kể khi những nghiên cứu gần đây cho thấy, học sinh học trực tuyến có biểu hiện nhỉnh hơn một chút so với học sinh học qua hướng dẫn trực tiếp đối với cùng một tài liệu.

Ưu điểm của việc học từ xa cũng đã được ghi nhận và được ưa chuộng bởi rất nhiều sinh viên trên thế giới. Vào 2016, số liệu cho thấy có 2,8 triệu trong 6 triệu sinh viên lựa chọn hình thức học trực tuyến. Trước đây, rào cản lớn nhất đối với việc học từ xa là khả năng tiếp cận công nghệ nhưng hiện nay, đây không còn là vấn đề quá lớn bởi các nền tảng e-learning được phát triển thân thiện với bất kỳ người dùng nào.

E-learning dễ dàng tiếp cận và mở rộng

Học sinh có thể khai thác sức mạnh của những thiết bị công nghệ gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay để truy cập và tìm kiếm nội dung ở bất kỳ lĩnh vực nào. Ngoài khả năng về mặt kiến thức, e-learning cũng giải quyết vấn đề quy mô lớp học. Nhiều khóa học trực tuyến miễn phí được mở ra bởi những trường đại học hàng đầu trên thế giới, dễ dàng truy cập và quy mô lớp học là vô hạn. Riêng năm 2020, sự tham gia các khóa học trực tuyến tăng lên 60 triệu người.

E-learning có tính tương tác và thúc đẩy giao tiếp

Một khóa học trực tuyến được thiết kế tốt cho phép người học và người hướng dẫn giao tiếp, tương tác với nhau vô cùng hiệu quả. Việc học từ xa sử dụng tài nguyên, công nghệ giúp kích thích và tạo niềm vui trong học tập. Ví dụ, người học có thể trau dồi kiến thức thông qua các khóa học có tích hợp trò chơi, tương tác với những bạn học khác để tạo một cộng đồng giúp đỡ nhau trong học tập.

Bên cạnh đó, các tính năng khảo sát có thể giúp người thiết kế khóa học nhận ra những hạn chế và có phương pháp thay đổi để mang lại trải nghiệm học tích cực nhất.

Không thể phủ định thị trường e-learning chính là tương lai. Đây là một ngành công nghiệp đang bùng nổ mạnh mẽ, những số liệu thống kê đáng kinh ngạc đã cho thấy rõ điều này. E-learning cũng dự đoán cho thấy một tiềm năng cách mạng hóa phương pháp chuyển giao và trau dồi tri thức. Với những ứng dụng trực tuyến được thiết kế thông minh và thân thiện, việc học tập chưa bao giờ dễ dàng hơn ở thời điểm hiện tại. Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm sắp tới.