Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43
Hoạt động STEM Cát hồ cá kỳ ảo

Cát hồ cá kỳ ảo

Nội dung

Đây thật sự là một hoạt động STEM science vui nhộn và ấn tượng mà trẻ có thể thực hiện ngay tại nhà. Trẻ sẽ thích thú hàng giờ liền với thứ cát hồ cá kỳ ảo này.

Chuẩn bị hoạt động STEM Cát hồ cá kỳ ảo

Những vật dụng bạn và trẻ sẽ cần cho hoạt động tạo cát hồ cá kỳ ảo:

  • Cát mịn
  • Cát màu (bạn có thể mua hoặc tự nhuộm màu).
  • Xịt bảo vệ vải
  • Giấy nướng
  • Hộp nhựa để đựng cát của bạn
  • Bình thủy tinh
  • Nước

Thực hiện hoạt động STEM Cát hồ cá kỳ ảo

Ở độ tuổi mầm non, trẻ tiếp thu bài vở không phải qua những lời nói mơ hồ mà chúng cần được trải nghiệm thực tế, được khám phá, quan sát và thực hành, bởi tư duy của trẻ mầm non là tư duy mang tính chất trực quan. Khi cho trẻ thực hiện một thí nghiệm khoa học nào đó, hãy tạo điều kiện cho trẻ được quan sát, đồng thời tập trung vào những câu hỏi để trẻ tự đưa ra câu trả lời về những hiện tượng, thay đổi mà trẻ nhìn thấy, nghe thấy.

Nếu bạn chưa biết cách để nhuộm màu cát, hãy đọc phần hướng dẫn tóm tắt này nhé. Hãy cho một lượng cát vừa đủ vào túi nhựa kéo của bạn, bỏ vào đó một ít màu thực phẩm, một ít gel kháng khuẩn. Sau đó lắc thật mạnh sao cho màu trải đều cát. Như vậy là chúng ta đã nhuộm xong màu cho cát rồi đấy!

hoạt động STEM 1

Đơn giản chỉ cần trải cát của bạn lên một tờ giấy nến ở một khu vực thông gió tốt, tốt nhất là làm bên ngoài, dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, bạn hãy giúp trẻ một lớp nước bảo vệ vải dày lên cát cho đến khi nó ẩm ướt, sau đó để khô. Tiếp theo, chúng ta sẽ cào cát và lặp lại quy trình trên một lần nữa để đảm bảo độ phủ được đều.

hoạt động STEM 2

Sau khi cát đã khô, bạn nên tìm một hũ đựng để cho bọn trẻ dễ dàng đổ vào.

hoạt động STEM 3

Đổ đầy nước vào bình thủy tinh và để bọn trẻ tự tạo những tác phẩm điêu khắc thú vị dưới nước.

hoạt động STEM 4

Để dọn dẹp, bạn chỉ cần đổ cát và nước ra ngoài. Thật ngạc nhiên làm sao khi cát hoàn toàn khô chứ không ướt nhẹp. Sẽ rất dễ để bạn bảo quản nó trong hộp kín và làm lại hoạt động STEM này vào một ngày khác. Đây rõ ràng là thứ bạn không nên để con mình bỏ vào miệng vì tò mò – hãy giám sát và dặn dò chúng thật kĩ bạn nhé.

hoạt động STEM 5

Khi quan sát một đứa trẻ khi được trải nghiệm hoạt động STEM, bạn sẽ thấy chúng vô cùng tập trung, say sưa, trí tưởng tượng được sáng tỏ, trí tò mò được thỏa mãn và hơn hết tình yêu, niềm đam mê với khoa học và công nghệ được nảy sinh. Tuy nhiên cũng có thể khó khăn nếu cha mẹ không thực sự hiểu rõ về STEM và quan trọng hơn là hiểu về cách học của chính những đứa trẻ ở độ tuổi mầm non để có cách hỗ trợ trẻ tốt nhất.

Đối với hoạt động này, bạn nên tránh giải thích dài dòng làm trẻ hoang mang khó hiểu, hãy để trẻ tiếp thu mọi thứ bằng chính cảm nhận và giác quan của mình. Chúng tôi hy vọng bạn và trẻ sẽ tận hưởng những giây phút thực hiện hoạt động STEM vui vẻ bên nhau nhé!