Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43

Học hình học với kẹo Marshmallow

Nội dung

Hoạt động STEM Math – Học hình học với kẹo Marshmallow là một cách thú vị để dạy cho trẻ cách nhận dạng các đặc điểm của hình học 2D bao gồm hình tam giác, hình chữ nhật và hình vuông. Trẻ em thích có cơ hội xây dựng các hình dạng 2D bằng thức ăn.

Các bạn có thể quan sát và dõi theo trẻ khi chúng đang trải nghiệm những kỹ năng cơ bản của hình học. Còn gì hứng thú bằng khi trẻ được học tập trong không khí vui vẻ và bạn cũng có cơ hội tham gia vào quá trình của trẻ.

Chuẩn bị cho hoạt động Học hình học với kẹo Marshmallow

Học hình học với kẹo Marshmallow - 1
  • Que bánh quy (tăm dễ làm hơn. Vì vậy hãy lấy chúng nếu bạn có sẵn)
  • Kẹo dẻo mini (loại có bán sẵn trong các cửa hàng tiện lợi)
  • Giấy bìa
  • Bút đen

Trước khi bắt đầu Học hình học với kẹo Marshmallow, hãy nhanh chóng vẽ bốn dạng hình học 2D trên một tờ giấy bìa và dán nhãn cho mỗi hình (tam giác đều, tam giác cân, hình vuông và hình chữ nhật).

Nếu kiến ​​thức về hình học của trẻ ở thời điểm này đang ở mức cơ bản, các bạn hãy giúp con quan sát kỹ hơn các hình dạng để chú ý cách chúng được hình thành. Chẳng hạn như, chúng có bao nhiêu cạnh và đỉnh, là đường thẳng song song hay vuông góc và độ dài các cạnh của chúng.

Học hình học với kẹo Marshmallow - 2

Đây là lý do tại sao bạn nên quyết định bắt đầu tham gia hoạt động Học hình học với kẹo Marshmallow này. Chúng sẽ được tự tay tạo ra những hình dạng 2D đơn giản nhất như hình tam giác, hình vuông và hình chữ nhật. Bên cạnh đó, hãy gắn nhãn mỗi cái bằng tên của nó sau đó để lại một khoảng trống cho trẻ để viết ra bao nhiêu cạnh và đỉnh của mỗi hình.

Thực hành hoạt động Học hình học với kẹo Marshmallow

Học hình học với kẹo Marshmallow - 3

Hãy tham gia Học hình học với kẹo Marshmallow cùng trẻ và nhìn ví dụ dưới đây để làm mẫu nhé! Hãy chắc rằng trẻ đã nhận dạng được tất cả hình bạn đưa ra: “Con có thể nhận biết tên của những hình dạng này?”

Khi trẻ đã trả lời đúng, bạn hãy giúp trẻ hiểu hình tam giác được hình thành như thế nào. Điểm mà 2 cạnh gặp nhau để tạo thành một góc được gọi là đỉnh. Và hình tam giác có 3 cạnh tạo thành 3 góc. Sau đó hãy tiếp tục chỉ dạy cho trẻ nhận biết tất cả các hình còn lại.

Học hình học với kẹo Marshmallow - 4

Tiếp đó, hãy cho trẻ ghi cạnh những đặc điểm hình học mà trẻ đã tạo ra. Ví dụ, tam giác đều có các cạnh bằng nhau. Bạn cũng có thể so sánh và chỉ ra cho trẻ sự khác biệt giữa các hình học này. Chẳng hạn như tam giác có độ dài 2 cạnh bằng nhau được gọi là tam giác cân, khác với tam giác đều.

Đây là những thuật ngữ mới cho trẻ và đừng mong đợi trẻ sẽ ghi nhớ chúng ngay. Những ngày đầu sẽ chỉ là một bài học nhỏ cho trẻ rằng không phải tất cả các hình tam giác đều giống nhau cả.

Học hình học với kẹo Marshmallow là một hoạt động vô cùng thú vị và phù hợp khi bạn muốn khởi động lớp học của bạn. Tham gia theo nhóm sẽ giúp trẻ học hỏi được thêm từ những người bạn của mình. Bên cạnh những kỹ năng toán học, những kỹ năng mềm như xây dựng và giải quyết vấn đề cũng được chú trọng và quan tâm rất nhiều.