Học phép cộng qua game máy bắn đá

Nội dung

Học phép cộng qua game máy bắn đá là một hoạt động STEM Math vô cùng thú vị và vui nhộn cho trẻ em đang thực hành phép tính cộng. Bên cạnh đó, nó cũng thích hợp cho ba mẹ đang tìm các phương pháp dạy toán học cho con ở nhà nữa đấy.

Đầu tư vào học toán tư duy đang trở thành một lựa chọn ngày càng được cân nhắc nhiều hơn của các bậc phụ huynh đang có con trong độ tuổi này. Toán tư duy là một phương pháp học giúp tạo niềm yêu thích môn toán cho các bé với các học đơn giản nhưng khơi gợi được trí tò mò, say mê ở trẻ.

Thông qua phương pháp học này, các bé được rèn luyện năng lực não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy logic và óc sáng tạo. Từ đó, các bé dễ dàng được định hình việc phát triển toàn diện não bộ một cách sớm và hiệu quả nhất. Học phép cộng qua game máy bắn đá sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những trẻ đang ở độ tuổi làm quen với các phép tính đơn giản.

Chuẩn bị cho hoạt động Học phép cộng qua game máy bắn đá

Học phép cộng qua game máy bắn đá - 1

Để tạo máy bắn đá, bạn sẽ cần những vật liệu cực kỳ đơn giản, không cần dụng cụ điện (trừ khi bạn muốn sử dụng súng bắn keo để dán)

Bạn sẽ cần 10 que thủ công bằng gỗ, keo nóng, bốn dây chun và một nắp nhựa tái chế.

  • Xếp tám que và quấn dây chun quanh mỗi đầu. Sau đó, chồng hai que còn lại và quấn một sợi dây chun khác quanh một trong hai đầu.
  • Tách hai thanh có bản lề với nhau bằng một sợi dây cao su và trượt ngăn xếp vào giữa.
  • Thêm dây chun cuối cùng bằng cách đan nó vào và xung quanh điểm mà các que đụng nhau.
  • Bôi một chút keo nóng và gắn nắp nhựa

Vậy là hoạt động Học phép cộng qua game máy bắn đá đã sẵn sàng rồi đấy!

Biến Game máy bắn đá thành một trò chơi Toán học!

Học phép cộng qua game máy bắn đá - 2

Để bắt đầu hoạt động Học phép cộng qua game máy bắn đá, bạn sẽ cần thứ gì đó để bắn trong máy phóng chẳng hạn như quả bóng pom pom. Lấy bốn tấm giấy và viết con số bất kỳ lên đó. Hãy thử 5, 10, 15 và 20. Bạn nên sử dụng trò chơi này theo khả năng của con bạn để đánh giá những con số nào là phù hợp.

Bây giờ, xếp các tấm ra và đặt máy phóng bằng một quả pom pom. Đẩy nắp đầy pom pom xuống, thả ra và xem nó bay! Quả bóng bay đến dĩa nào, trẻ sẽ phải nhớ số của mình và cộng tất cả điểm lại. Học phép cộng qua game máy bắn đá là một hoạt động theo nhóm. Vậy nên, nếu bạn có thời gian rảnh, hãy cùng tham gia với trẻ để tăng sự hứng thú cho trò chơi thú vị này nhé.

Học phép cộng qua game máy bắn đá - 3

Khi phổ biến chơi trò Học phép cộng qua game máy bắn đá này với trẻ mẫu giáo, bạn chỉ nên sử dụng một cái đĩa để trẻ có thể đếm từng quả có bao nhiêu quả bom rơi trúng mục tiêu. Đây cũng là một hoạt động tốt để tập cho trẻ học số đếm và làm quen với phép tính cộng đơn giản.

Bước vào lớp 1, học sinh được làm quen với các con số, và các bài tập toán học. Đây là giai đoạn then chốt để định hướng và tạo niềm yêu thích toán học cho các bé. Toán là môn học quan trọng bởi nó có nhiều ứng dụng cần thiết trong đời sống hàng ngày, cũng như trong học tập và làm việc ở các cấp độ cao hơn về sau.