Học số đếm với snack

Nội dung

Nếu trẻ nhà bạn đang bắt đầu làm quen với những con số thì chúng sẽ học rất vui với hoạt động STEM Math – Học số đếm với snack. Vừa được thưởng thức món bánh mình yêu thích, vừa được học những kiến thức mới thì quá là thích thú, đúng không nào?  

Sự kết hợp giữ việc ăn uống và học tập như thế này là một cách thú vị để khiến trẻ em tham gia vào việc đóng gói đồ ăn nhẹ của riêng mình. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể tham gia vào một số bài thực hành toán nhỏ.

Chuẩn bị cho hoạt động Học số đếm với snack

Việc tìm kiếm những món snack cho hoạt động số đếm này khá nhanh chóng và đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy viết một dãy số khác nhau trong sáu tấm lót cupcake và đặt mỗi chiếc vào một hộp đựng bánh cupcake. Tiếp theo đó lấy ra một số món ăn nhẹ yêu thích của con mình chẳng hạn như trái cây sấy khô, bỏng ngô, bánh quy giòn và Cheerios. Thế là bạn đã hoàn tất phần chuẩn bị rồi đấy!

Cùng nhau bắt tay vào Học số đếm với snack

Học số đếm với snack - 2

Sau khi chuẩn bị nhanh chóng và đơn giản, bạn hãy cho trẻ rửa tay và hãy tham gia cùng trẻ nhé. Giải thích cho trẻ biết rằng chúng ta sẽ trộn một số món ăn yêu thích lại với nhau và tạo thành một hỗn hợp snack. Nhưng có một điều khó khăn – chúng sẽ chỉ có thể đổ đầy mỗi cốc vào hộp thiếc với số lượng đồ ăn nhẹ được ghi trên lớp lót.

Lúc này, trẻ sẽ háo hức bắt đầu trò chơi số đếm này nên nhanh chóng chọn món ăn đầu tiên của mình, chẳng hạn như bánh quy giòn. Sau đó trẻ sẽ chỉ vào tấm lót có số bất kỳ. Bạn hãy yêu cầu trẻ đọc to số đếm có trong ô.

Học số đếm với snack - 3

Tiếp theo, cho trẻ mở túi bánh quy và bắt đầu đặt số lượng bánh tương ứng với mỗi ô. Cứ như vậy, trẻ tiếp tục đọc các tấm lót và học số đếm bằng số lượng đồ ăn nhẹ phù hợp cho mỗi tấm.
Năm phút vui vẻ sau đó, trẻ đã sẵn sàng đổ đồ ăn ngon của mình lại với nhau và làm món ăn nhẹ ngon tuyệt của riêng mình rồi đó!

Toán học từ xưa đến nay đều là môn được nhà trường, gia đình và toàn xã hội coi trọng để bé có thể hình thành và phát triển khả năng tư duy của mình. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại không cho bé tiếp xúc với toán khi còn nhỏ vì nghĩ đây là một bộ môn khá khô khan và các bé sẽ không có nhiều hứng thú khi học và khó tiếp thu.

Toán tư duy không chỉ đơn thuần giúp các bé có thể làm quen với các con số, giúp bé học toán nhanh. Toán tư duy còn rèn luyện tư duy phân tích, logic để giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt.

STEM Math (Toán tư duy) là những hoạt động mang sự vui vẻ và thú vị vào những kiến thức để tăng khả năng tiếp thu cho trẻ. Khác với cách dạy tại trường, “thầy dạy trò hiểu” thì với toán tư duy, học sinh sẽ được tiếp cận với cách học hoàn toàn mới: Tự học hay học chủ động. Từ những phép tính khô khan chồng chéo rất khó tiếp thu sẽ được “biến hóa” thành những đề tài sống động, dễ nhớ với trẻ.