Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43

Học toán với hoa số

Nội dung

Những trò chơi như Học toán với hoa số là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tập cho trẻ làm quen với môn toán học. Chắc chắn rằng trẻ nhà bạn sẽ rất yêu thích và tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng thông qua hoạt động STEM Math dưới đây.

Những trò chơi số hoa này được lấy cảm hứng từ mùa xuân. Bạn có thể điều chỉnh chúng cho các trẻ ở độ tuổi khác nhau và sử dụng chúng cho cả trò chơi toán học và hoạt động chữ cái. Hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên vật liệu và cách hoạt động của trò chơi Học toán với hoa số nhé!

Chuẩn bị cho hoạt động Học toán với hoa số

Học toán với hoa số - 1
  •  Giấy
  • Kéo
  • Viết màu
  • Bút chì

Trò chơi Học toán với hoa số này sẽ gợi ý cho bạn một cách thức để trẻ có thể thực hành nhiều phép toán khác nhau. Trẻ em sẽ vui hơn nhiều so với việc trả lời các câu hỏi giống nhau trên giấy hay trên bảng được viết sẵn.

Học toán với hoa số - 2

Bên cạnh đó, chúng cũng cực ký yêu thích việc trang trí mọi thứ bằng các tác phẩm toán học nghệ thuật đáng yêu trong phòng của mình. Điều này khuyến khích chúng tham gia hoạt động này thường xuyên.

Để thiết lập trò chơi Học toán với hoa số, trước tiên hãy cắt những mảnh giấy thành hình bông hoa, thân cây và lá cây nhé. Sau đó, cùng nhau vẽ một số bông hoa. Bạn và trẻ có thể sử dụng sơn màu nước, vẽ các vòng tròn lớn, nhiều lớp, nhưng thực sự thì bất kỳ loại hoa nào trẻ thích cũng được.

Học toán với hoa số - 3

Sau đó, bạn hãy cùng trẻ sơn một số thân cây màu xanh lá cây, và gắn chặt cả thân cây và hoa vào tường bằng băng keo trắng. Tiếp đó, bạn hãy viết một số bất kỳ vào giữa mỗi bông hoa và phép tính cộng, trừ, nhân, chia lên những chiếc lá. Thế là xong.

Cùng nhau bắt đầu hoạt động Học toán với hoa số

Học toán với hoa số - 4

Trước tiên, bạn nên hướng dẫn trẻ nhặt một chiếc lá và đọc câu hỏi viết trên đó.  Sau đó cùng trẻ tìm ra câu trả lời. Nối lá của trẻ lên cuống hoa. Hãy ghép những phép tính phù hợp với câu trả lời. Ví dụ như chúng ta có 3. Những phép tính phù hợp với 3 có thể là 1+2; 5-2; 3×1. Để đơn giản hơn, bạn có thể cho trẻ làm quen với từng phép tính một, từ phép cộng trừ cho đến nhân chia

Học toán với hoa số - 5

Một cách tốt để làm cho trò chơi trở nên khó khăn hơn là bắt đầu với các câu trả lời và để con bạn nghĩ về các câu hỏi. Vì vậy, nếu bông hoa nói 27, các em phải nghĩ ra rất nhiều phép tính để có câu trả lời là 27. Yêu cầu các em viết các đáp án của mình lên lá và đặt trên cuống – hoặc làm một giỏ đầy để những đứa trẻ khác có thể chọn một trong số các câu hỏi. Điều này mang đến cho chúng một trò chơi đơn giản nhưng lại thú vị và có thể tự tạo để chơi với nhau.

Học toán với hoa số - 6

Học toán với hoa số là một hoạt động cực kỳ vui nhộn dành cho trẻ ở nhiều lứa tuổi. Từ những trẻ ở lứa tuổi mầm non mới bắt đầu với những con số cho đến học sinh tiểu học đang tìm hiểu các phép tính cộng trừ nhân chia phức tạp. Bên cạnh đó, hoạt động theo nhóm cũng giúp trẻ tăng kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và nhanh nhạy.