Mẫu thiết kế Logo DIY

Nội dung

Một trong những hoạt động STEM Engineering được yêu thích nhất trong mùa hè này chính là mẫu thiết kế Logo DIY. Đây là trò chơi dành cho những trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học có sở thích chơi Lego và mong muốn phát triển kỹ năng thiết kế, xây dựng.

Ở trong bài học trước, chúng ta đã tìm hiểu và khám phá hoạt động Thách thức thẻ Lego cực kỳ vui nhộn và thú vị. Hôm nay, cũng với những mảnh ghép Lego, hãy cùng nhau nâng cao khả năng thiết kế và tìm tòi, khám phá hoạt động STEM mới mẻ này nhé!

Chuẩn bị cho hoạt động Mẫu thiết kế Logo DIY

Mẫu thiết kế Logo DIY - 1

Tất cả những gì mà bạn cần chuẩn bị cho trẻ đó là một chiếc hộp đựng những miếng Lego và một vài mẫu Logo tự thiết kế. Nếu trẻ có thể sáng tạo, hãy cho để cho trẻ tự mình vẽ những mẫu mà chúng thích. Còn nếu không, bạn cũng đừng quá lo lắng về chúng! Ở dưới đây là một số mẫu mà bạn có thể in ra và sử dụng chúng cho hoạt động Mẫu thiết kế Logo DIY. Tổng cộng có tất cả 24 mẫu đang chờ bạn và trẻ khám phá đấy!

Bắt tay vào hoạt động Mẫu thiết kế Logo DIY

Sau khi đã sẵn sàng, hãy cùng nhau bắt đầu với một số mẫu đơn giản nhé! Đây là mẫu số 1. Chúng khá là đơn giản, phải không? Đây là những mẫu được đánh giá phù hợp với những trẻ ở độ tuổi mẫu giáo đấy!

Mẫu thiết kế Logo DIY - 2

Còn đây là mẫu thứ 2. Có thể nhìn thấy ở mẫu này, mọi thiết kế có vẻ nâng mức khó lên một chút rồi nhỉ?

Mẫu thứ 3 có thể được xem là một thử thách đối với những trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học.

Ý nghĩa của hoạt động Mẫu thiết kế Logo DIY

Mẫu thiết kế Logo DIY - 5

Đây là một hoạt động cực kỳ bổ ích, phát triển trí tưởng tượng của trẻ, đặc biệt là trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học. Hoạt động Mẫu thiết kế Logo DIY cũng có thể phát triển kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề của trẻ nữa đấy!

Hoạt động STEM này có thể là một hoạt động cá nhân hoặc là một hoạt động nhóm vừa năng động vừa kích thích trí não của trẻ. Hãy tưởng tượng nếu bạn chia nhóm thành bốn trẻ, chúng sẽ sở hữu 4 mẫu Logo khác nhau, thỏa sức sáng tạo.

Đây là một hoạt động giúp trẻ phát triển tính sáng tạo và tìm tòi. Bạn vẫn nên trở thành một người bạn ở bên cạnh trẻ và hỗ trợ chúng khi cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gợi ý cho trẻ khi chúng cần sự giúp đỡ của bạn trong việc hoàn thành sản phẩm.

Mẫu thiết kế Logo DIY - 6

Nếu bạn là một giáo viên và đang cần tìm hoạt động cho lớp của mình thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mẫu thiết kế Logo DIY vừa có thể là hoạt động trong nhà, vừa có thể là hoạt động ngoài trời nữa đấy!

Bên cạnh đó, đối với những ba mẹ đang ở nhà cùng con trẻ của mình trong những ngày dịch, hoạt động Mẫu thiết kế Logo DIY cũng sẽ là hoạt động giúp cho bạn rất nhiều trong việc kết nối với trẻ. Hãy tưởng tượng trẻ sẽ thích thú như thế nào khi dành thời gian cùng gia đình để tìm tòi và khám phá.