Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43

Ráp quốc kỳ các nước từ Lego

Nội dung

Đối với những trẻ mầm non và học sinh tiểu học, việc học lịch sử và địa lý theo sách vở và lý thuyết sẽ khá nhàm chán nếu bạn không tận dụng và tạo những hoạt động bổ ích cho chúng. Không cần phải lo lắng nữa vì đã có hoạt động STEM Engineering “Ráp quốc kỳ các nước từ Lego” rồi nhé!

Để học lịch sử và địa lý của những quốc gia trên thế giới, bạn có thể đọc sách, xem phim hay nghe nhạc. Có rất nhiều cách để bạn tiếp thu những kiến thức bổ ích cho bộ não của mình. Thế nhưng, đối với trẻ nhỏ, bạn bắt buộc phải sáng tạo những hoạt động vừa giải trí vừa cung cấp một lượng kiến thức giá trị. Cũng tương tự như hoạt động “Tự xây công trình nổi tiếng Thế giới bằng lego”, “Ráp quốc kỳ các nước từ Lego” cũng là một hoạt động vui nhộn giúp trẻ tiếp thu những văn hóa, lịch sử, địa lý của các quốc gia trên thế giới.

Chuẩn bị cho hoạt động Ráp quốc kỳ các nước từ Lego

Ráp quốc kỳ các nước từ Lego - 1

Tất cả những gì bạn cần đơn giản là những thứ sau đây:

  • Một xô gạch Lego: Dùng để ghép hình quốc kỳ
  • Một trái địa cầu: Định vị quốc gia mà bạn sẽ thực hiện hoạt động
  • Một bộ sưu tập lá cờ: Sử dụng chúng như một hình mẫu để ráp Lego

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu hoạt động thú vị này nhé!

Ráp quốc kỳ các nước từ Lego và hơn thế nữa

Nếu bạn là giáo viên, hãy chia lớp của bạn thành nhiều nhóm để trẻ có thể cùng nhau chia sẻ ý tưởng và thiết kế mẫu nhé. Bạn có thể cho trẻ chọn quốc gia mà chúng sẽ ráp quốc kỳ trên trái địa cầu. Đảm bảo rằng bạn có đủ tất cả các hình mẫu của những lá cờ nhé.

Ráp quốc kỳ các nước từ Lego - 2

Sau khi hoàn thành, hãy phổ biến cho trẻ một vài lịch sử đáng nhớ của quốc gia mà chúng đã chọn. Với cách này, trẻ không những hiểu biết về địa lý, chúng cũng sẽ dễ dàng tiếp thu và chủ động tìm hiểu lịch sử của những quốc gia đó.

“Ráp quốc kỳ các nước từ Lego” là một hoạt động để mở đầu lớp học vô cùng hiệu quả khi bạn đang dạy môn lịch sử hay địa lý. Trẻ mầm non hay học sinh tiểu học đều sẽ thích thú và chăm chú vào bài giảng của bạn nhiều hơn đó

Ráp quốc kỳ các nước từ Lego - 3

Bên cạnh hai hoạt động “Ráp quốc kỳ các nước từ Lego” và “Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego“, vẫn còn rất nhiều trò chơi với Lego mà bạn có thể tận dụng cho môn lịch sử hay địa lý của mình. Nếu bạn là phụ huynh của trẻ, bạn cũng có thể yêu cầu chúng điền vào một bản đồ trống hoặc cờ của một quốc gia cụ thể bằng các viên gạch Lego. Đây là một hoạt động dễ dàng cho những trẻ mầm non đang tập làm quen với Lego đấy!

Ráp quốc kỳ các nước từ Lego - 4

Hoặc nếu sở hữu một tấm bản đồ lớn, bạn có thể bày thêm những hoạt động thú vị như đọc to tên quốc gia trên lá cờ. Sau đó, hãy nhờ trẻ đặt thẻ Lego lên quốc gia đó. Thú vị hơn nữa, bạn có thể ghi tên các quốc gia và thủ đô lên từng miếng Lego và cùng trẻ ghép những mảnh ghép phù hợp với nhau. Một ý tưởng tuyệt vời khác là để trẻ sử dụng những viên gạch LEGO để xây dựng một cái gì đó liên quan đến những gì chúng đang nghiên cứu trong lịch sử như chiến hạm, súng,…

Ráp quốc kỳ các nước từ Lego - 5

Với một chút sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, bạn có thể biến những buổi học lịch sử và địa lý nhàm chán với trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở nên sống động với Ráp quốc kỳ các nước từ Lego!