Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43

Sáng chế Domino Toán học

Nội dung

Bạn luôn đau đầu khi phải tìm kiếm cho con mình những phương pháp học Toán ở nhà một cách tốt nhất, hiệu quả nhất? Còn chần chờ gì mà không thử cùng con tham gia hoạt động STEM Math vô cùng đơn giản như Sáng chế Domino Toán học! 

Đối với những trẻ còn ở lứa tuổi mầm non và tuổi học, học Toán theo cách truyền thống sẽ nhanh chóng khiến trẻ nhàm chán và không có hứng thú hay tập trung vào buổi học đó. Dù là học ở nhà hay học ở trên lớp và trường học, trẻ luôn muốn tiếp thu bằng nhiều phương thức khác nhau. Vì thế, bạn nên chuẩn bị đa dạng cách truyền đạt kiến thức mới cho trẻ.

Hoạt động Sáng chế Domino Toán học là một trong những nội dung được yêu thích nhất khi trẻ học Toán. Nó không những phát triển kiến thức tính toán mà còn tăng cường kỹ năng xây dựng và thiết kế của từng cá nhân trẻ. Hãy cùng nhau bắt tay vào hoạt động này nhé!

Chuẩn bị cho hoạt động Sáng chế Domino Toán học

Tất cả những gì bạn cần cho hoạt động Sáng chế Domino Toán học là một chiếc hộp đầy những que kem đã được rửa sạch. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị thêm những miếng giấy tròn nhỏ và một cây viết nhé!

Khi đã hoàn tất nguyên vật liệu, chúng ta hãy cùng nhau sáng chế những thẻ Domino thần kỳ này nhé! Dán những mảnh giấy tròn nhỏ lên 2 đầu của que kem. Một đầu que kem sẽ là một phép tính và đầu còn lại sẽ là kết quả bất kỳ. Mục đích chính của chúng ta sẽ là ghép phép tính vào kết quả sao cho phù hợp và tạo thành một chuỗi Domino. Chú ý vào những hình dưới đây để tham khảo nhé!

Sáng chế Domino Toán học - 2

Cùng nhau tham gia Sáng chế Domino Toán học

Đây là một trò chơi vừa phát triển cho trẻ kỹ năng tính toán vừa tạo niềm vui và tăng khả năng tiếp thu cho trẻ. Bạn có thể cho trẻ chơi với nhau hoặc tham gia cùng trẻ. Bên cạnh đó, trò chơi còn giúp trẻ nhanh nhạy trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề khi phải nhanh tay, nhanh mắt và nhanh trí xếp đáp án vào câu hỏi phù hợp.

Nếu bạn là giáo viên và đang tìm kiếm một trò chơi đầu giờ học để làm nóng không khí lớp học thì trò chơi Sáng chế Domino Toán học này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể ôn lại bài cũ cho trẻ về các phép tính như cộng, trừ, nhân, chia hay bảng cửu chương,… Chia lớp thành nhiều nhóm cũng là một cách để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ.

Sáng chế Domino Toán học - 3

Đối tượng học toán tư duy logic phủ rộng ở nhiều độ tuổi, từ cấp trung học, tiểu học đến mầm non, tùy vào nhu cầu của các bậc phụ huynh và con trẻ. Mặc dù vậy, độ tuổi được cho là tốt nhất cho sự phát triển nhất của não bộ nằm ở độ tuổi 4 – 14. Theo đó, khoảng thời gian 10 năm này sẽ quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Vậy nên, việc các bậc phụ huynh lựa chọn thời điểm cho con mình học toán tư duy là vô cùng quan trọng.

Đối với trẻ em vốn rất hiếu động, việc học bằng các bài học sinh động sẽ khiến các em tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn, không bị mệt mỏi như khi cố gắng nhồi nhét các công thức trong phương pháp học truyền thống.

Còn chần chờ gì mà không cùng trẻ tham gia hoạt động Sáng chế Domino Toán học cực kỳ thú vị và vui nhộn này nhỉ?