Thách thức thẻ Lego

Nội dung

Thách thức thẻ Lego là hoạt động STEM Engineering tốt nhất dành cho con trẻ nhà bạn, nhất là đối với trẻ đang ở độ tuổi mầm non và tiểu học.

Thông qua những thách thức thẻ Lego này, chúng có thể tìm hiểu và khám phá được các môn học về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học. Hãy tin rằng những kỹ sư tương lai của các bạn sẽ nhanh chóng yêu thích việc vui chơi với những chiếc thẻ đầy thú vị! Đừng quên cùng tham gia hoạt động STEM với con trẻ nhà bạn, khuyến khích chúng và biến những hoạt động STEM bổ ích này thành những trò chơi mỗi ngày nhé!

Chuẩn bị cho Thách thức thẻ Lego

Thách thức thẻ Lego  - 1

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước hết, hãy in những tấm thẻ hướng dẫn bằng giấy bìa cứng để duy trì độ bền của chúng nhé! Tiếp theo đó, bạn sẽ cắt rời chúng theo những đường viền cho sẵn.

Sau khi hoàn thành, hãy đặt chúng trong một chiếc hộp và cùng nhau đặt tên cho nó, chẳng hạn như “Chiếc hộp bí mật”,… Hãy luôn luôn sáng tạo trong những bước thực hiện để giúp cho não bộ trẻ luôn được hoạt động và từ đó, trẻ sẽ luôn có hứng thú trong việc học tập.

Lưu ý: Nếu như bạn thực hiện hoạt động thách thức thẻ Lego cho trẻ mầm non và tiểu học, bạn nên ép những tấm thẻ này để chúng được cứng cáp hơn.

Hoạt động Thách thức thẻ Lego

Hãy thể hiện sự náo nức và hưng phấn khi cầm trên tay chiếc hộp thú vị này khi bày cho con trẻ của bạn tấm thẻ đầu tiên. Để trò chơi thách thức thẻ Lego thú vị hơn, hãy xốc nó lên và cho chúng bốc ngẫu nhiên tấm thẻ mà chúng phải thực hiện.

Ví dụ, đó là tấm thẻ “Lắp đầy ô cho sẵn bằng những mảnh ghép phù hợp. Lưu ý, không được lấn ra ngoài viền nha!” Có thể nó sẽ có một chút khó khăn nhưng hãy cứ thử và sai nhiều lần đi, rồi sẽ hoàn thành được thôi, đúng không nào?

Thách thức thẻ Lego - 2

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi hoàn thành hoạt động STEM thứ nhất, có vẻ như con trẻ của bạn đã bắt đầu hứng thú hơn rồi nhỉ? Vậy hãy đi tiếp đến thách thức thẻ Lego thứ hai nào! Giả sử đó là tấm thẻ “Ghép những miếng Lego thành hình dáng của loại trái cây mà bạn thích, sau đó hãy đưa nó cho bạn bè đoán thử xem nhé”.

Phải thừa nhận rằng thử thách này không hề dễ một tí nào, nhưng nó sẽ giúp cho con trẻ của bạn thỏa sức sáng tạo bằng chính sự tưởng tượng của chúng. Điều đó không phải là quá tốt hay sao?

Thách thức thẻ Lego – Hoạt động STEM cho trẻ mầm non - 3

 

 

 

 

 

 

 

 

Ở chặng đường này, những đứa trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 8 đã hoàn toàn phấn khích khi thực hiện thử thách rồi đó! Bạn hãy tiếp tục cho chúng bốc thẻ ngẫu nhiên để tăng sự li kì và hấp dẫn cho trò chơi nhỏ này nhé!

Nếu bạn là giáo viên và đang vắt não suy nghĩ trò chơi cho những học sinh nhỏ của mình thì hoạt động STEM này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Ngoài những tấm thẻ trên, chúng còn có những thử thách cực kì tiện ích cho bạn trong môn Toán như ghép những miếng Lego thành hình tam giác, hình chữ nhật hay thậm chí là ghép những miếng xếp hình có khuôn mẫu giống nhau mà bạn có,…

Sẵn sàng cho Thách thức thẻ Lego

Thách thức thẻ Lego – Hoạt động STEM cho trẻ mầm non - 5

 

 

 

 

 

 

 

 

Tất tần tật những gì mà bộ môn thách thức thẻ Lego ở độ tuổi trẻ mầm non và tiểu học mang lại sẽ giúp cho việc dạy học của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Từ đó quá trình học của trẻ sẽ luôn vui vẻ giúp chúng có hứng thú và dễ tiếp thu, không còn nhàm chán hay buồn ngủ như cách học truyền thống.

Hoạt động STEM cho trẻ mầm non và tiểu học không chỉ là những trò chơi mà còn là bài học giúp trẻ con có thể vừa học vừa chơi, tạo hứng thú cho quá trình học tập để tăng khả năng tiếp thu và kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

Các nhà khoa học cho rằng, chính những đứa trẻ ở độ tuổi này mới có thể tiếp thu được mọi thông tin và khối lượng kiến thức khổng lồ vào não bộ nếu được học đúng cách. Chúng ta đang lãng phí một nguồn tài nguyên não bộ vô cùng to lớn bởi mới chỉ khai thác được từ 3-10% khả năng kỳ diệu của não bộ. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng hoạt động STEM cho trẻ nhà bạn, đúng không nào?