hoạt động STEM Thách thức Xây dựng Chiếc bàn Ánh sáng

Thách thức Xây dựng Chiếc bàn Ánh sáng

Nội dung

Không cần thiết phải là những món đồ chơi công nghệ đầy tính kỹ thuật, mà thay vào đó, những sắc màu bắt mắt cũng đủ cuốn hút trẻ nhỏ suốt cả một ngày. Hãy cùng Stemlazy tham gia vào hoạt động STEM vui nhộn – hoạt động xây dựng chiếc bàn ánh sáng cho trẻ mầm non với những hiệu ứng ánh sáng lạ kỳ, thách thức kỹ năng khéo léo và sáng tạo của trẻ.

Chuẩn bị hoạt động STEM xây dựng Chiếc bàn ánh sáng

hoạt động stem 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm các nguyên vật liệu cần thiết cho hoạt động STEM này. Chỉ đơn giản là những chiếc ly và ống nhựa mỏng đủ tất cả các loại màu sắc mà bạn có thể tìm được ở bất kì đâu. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn ra bốn màu cơ bản như cam, xanh dương, xanh lá, hồng.

Thực hiện hoạt động STEM xây dựng chiếc bàn ánh sáng

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau chồng những chiếc ly ngược lại với nhau trên mặt bàn. Lưu ý, hãy sử dụng hai màu sắc khác nhau để tạo ra một màu mới. Ví dụ như ở dưới đây, chúng tôi đã chọn ra màu hồng và màu xanh dương. Kết quả cho thấy khi ánh sáng chiếu vào, chúng ta sẽ có màu tím cực kì đẹp mắt và tinh xảo. Thật là tuyệt vời đúng không nào?

hoạt động stem 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp theo đó, hãy hướng dẫn trẻ xếp những chiếc ly màu sắc này thành một kim tử tháp khổng lồ. Hoạt động STEM này sẽ giúp cho trẻ rèn luyện những kỹ năng như kiên trì và khéo léo trong việc xây dựng.

hoạt động stem 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để nâng mức độ khó cho hoạt động xây dựng chiếc bàn ánh sáng này, hãy thử làm theo cách này. Một chiếc ly đứng thẳng với đáy ly dưới mặt bàn. Sau đó úp ngược một chiếc ly khác lên trên chiếc ly ban đầu, sao cho miệng ly chạm vào nhau. Cứ như thế xếp chồng lên cao hết mức có thể. Đặt một chiếc bóng bàn lên trên cùng và cẩn thận hết sức để chúng không ngã.

hoạt động stem 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những chiếc ống nhựa xung quanh hay bên trên những chiếc ly như hình ảnh dưới đây. Hãy cùng nhau trang trí cho chiếc bàn bằng những cách thức đơn giản và thú vị để cho trẻ có thể sáng tạo tùy theo ý thích của mình.

hoạt động stem 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để giúp trẻ tiếp thu được những kiến thức mới, những bài học nhàm chán sẽ rất dễ gây nhàm chán cho chúng. Thay vì học theo cách truyền thống, giờ đây bạn có thể áp dụng cho trẻ cách học mới vô cùng thú vị. Điều này sẽ tạo hứng thú cho trẻ hơn trong việc học tập.

Hoạt động STEM này không những đẩy nhanh quá trình học tập của trẻ mà còn phát triển các kỹ năng cực kỳ quan trọng như xây dựng, thiết kế. Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ trở nên tỉ mỉ, tập trung khi thực hiện hoạt động STEM bổ ích này.

Việc học ở nhà của con cái luôn là sự quan tâm của các bậc cha mẹ hiện nay. Để tăng thêm niềm vui cho trẻ, bạn cũng có thể cùng tham gia vào hoạt động STEM bổ ích này để cổ vũ, động viên trẻ. Hãy cùng nhau tạo nên những màu sắc đẹp đẽ và tuyệt vời nhé! Còn chần chờ gì nữa mà không cùng nhau bắt tay thực hiện hoạt động STEM này ngay bây giờ nhỉ?