Thách thức Xây dựng Tháp táo bằng tăm

Thách thức Xây dựng tháp táo bằng tăm

Nội dung

Hoạt động STEM Thách thức Xây cầu bằng Kẹo dẻo có vẻ khá kích thích với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta khó có thể ngăn cản những đứa bé háo ngọt khỏi những viên kẹo thơm ngon bày ra trước mắt. Vậy nên, một chút thay đổi nguyên vật liệu sẽ giúp ích cho sự tập trung của trẻ hoặc cũng phần nào đảm bảo bé không ăn đồ ngọt quá nhiều. Hãy cùng trẻ thực hiện ngay hoạt động STEM vui nhộn thách thức Xây dựng tháp táo bằng tăm sau đây nhé!

Chuẩn bị hoạt động STEM xây dựng tháp táo bằng tăm

Để thực hiện hoạt động xây dựng tháp táo bằng tăm, bạn hãy chuẩn bị cho trẻ những nguyên vật liệu dưới đây:

  • Những miếng táo
  • Những cây tăm
  • Cây dao
  • Cái dĩa
hoạt động STEM 1

Thực hiện hoạt động STEM xây dựng tháp táo bằng tăm

Hoạt động xây dựng tháp táo bằng tăm này rất dễ dàng cho trẻ ở độ tuổi mầm non và tiểu học. Không có bất kỳ một khuôn mẫu hay quy tắc nào, chỉ cần trẻ thích sáng tạo và tận hưởng từng giây phút vui chơi thôi!

Để chuẩn bị, hãy cắt đôi quả táo và lật ngược chúng lại. Điều này giúp bạn thực sự dễ dàng cắt táo thành những miếng tương đối phẳng và cắt chúng thành những khối vuông nhỏ hơn.

hoạt động STEM 2
hoạt động STEM 3

Sau đó, hãy đưa cho con bạn một lượng táo và tăm, và hãy để chúng bận rộn với việc sáng tạo những tòa tháp.

Đây là một hoạt động STEM bổ ích và phát triển các kỹ năng như xây dựng và thiết kế cho trẻ. Trong quá trình hình thành tháp, trẻ sẽ tập được cách kiên nhẫn cũng như tự giải quyết vấn đề. Quan sát một đứa trẻ khi được trải nghiệm thực hành STEM sẽ thấy chúng tập trung, say sưa, trí tưởng tượng được sáng tỏ, trí tò mò được thỏa mãn và hơn hết tình yêu, niềm đam mê với khoa học và công nghệ được nảy sinh.

hoạt động STEM 4

Mỗi đứa trẻ có những sở thích khác nhau, những cách thể hiện khác nhau, gia đình và giáo viên chính là những người tìm ra sự khác biệt đó và khuyến khích để con có thể bộc lộ hết những khả năng của mình. Đó chính là cách phương pháp giáo dục STEM hướng đến cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Trẻ học không chỉ để ghi nhớ và trả bài, mà trẻ học nhanh nhất khi điều đó được ứng dụng vào chính cuộc sống hàng ngày. 

hoạt động STEM 5

Để làm được điều này, người hướng dẫn cho trẻ cần phải tham gia cùng trẻ và luôn cổ vũ chúng. Hãy khuyến khích trẻ đặt câu hỏi và kiên nhẫn với các câu hỏi “đến cùng” của trẻ. Những câu hỏi “Tại sao?” “vì sao?” xuất hiện càng nhiều với con bạn là điều đáng mừng cho mầm mống của một nhà khoa học trong tương lai.

hoạt động STEM 6

Hãy cho trải nghiệm thay vì cấm đoán. Đừng ngại cho trẻ cầm chiếc bát sứ, thay vì chiếc bát nhựa; đừng lo lắng khi cho trẻ chạm tay vào cây tăm để xúc giác được cảm nhận chính xác…

hoạt động STEM 7

Hãy để trẻ “bẩn” theo cách mà chúng muốn, chúng sẽ học được nhiều điều từ những trải nghiệm đa giác quan này. Và đó chính là cách bạn hỗ trợ, tạo cơ hội để trẻ tự tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Bắt đầu cùng trẻ thực hiện hoạt động STEM thú vị và đầy vui nhộn ngay bây giờ, bạn nhé!