Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43

Học toán với những nút áo của Pete The Cat

Nội dung

Con cái hay học sinh của bạn có sở thích đọc truyện tranh với những mẩu chuyện vui nhộn và ý nghĩa? Vậy thì chúng không nên bỏ lỡ hoạt động STEM Math cực kỳ thú vị “Học toán với những nút áo của Pete The Cat” này nhé! 

Tên gốc của quyển truyện tranh hấp dẫn này chính là “Pete the Cat and His Four Groovy Buttons”. Học toán với những nút áo của Pete The Cat là một bài học toán nhỏ vô cùng hữu ích cho những trẻ mầm non đang làm quen với những bài toán cộng trừ 1, 2, 3, 4.

Chuẩn bị hoạt động Học toán với những nút áo của Pete The Cat

Những bạn cần cho hoạt động thú vị này chính là:

  • Mẫu áo in sẵn bên dưới (hoặc bạn cũng có thể cùng trẻ sáng tạo mẫu áo của riêng các bạn
  • Đinh ghim
  • Các loại nút (có thể là nút tròn hay vuông, màu sắc tùy theo sở thích của trẻ)
  • Xúc xắc giấy (bạn có thể dùng một tờ giấy nhỏ và gấp thành hình lập phương)
  • Cây kéo (dùng để cắt mẫu áo)
  • Viết đen

Cùng nhau bắt tay vào hoạt động Học toán với những nút áo của Pete The Cat

Học toán với những nút áo của Pete The Cat - 4

Hãy viết những con số lên mọi mặt của xúc xắc giấy. Ví dụ, nếu con bạn đang học những phép tính đến số 6 thì bạn hãy viết từ 1 đến 6. Còn nếu chúng đang học những phép tính đến 3, hãy viết xen kẽ lên xúc xắc từ số 1 đến số 3. Hãy đảm bảo mọi mặt của xúc xắc luôn có đủ số.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau làm chiếc áo nỉ. Đặt miếng vải bên dưới mẫu áo có sẵn mà bạn đã in. Dùng đinh ghim cố định hai vật và bắt đầu dùng kéo cắt nó thôi. Nếu như có nhiều trẻ tham gia , bạn nên dùng đa dạng mẫu áo để hoạt động thêm phần thú vị nhé!

Học toán với những nút áo của Pete The Cat - 5

Mỗi trẻ tham gia trò chơi Học toán với những nút áo của Pete The Cat sẽ nhận được một chiếc áo sơ mi và cài mười nút trên áo của mình. Mục tiêu của trò chơi là trở thành người đầu tiên loại bỏ tất cả mười nút.

Đầu tiên, hãy lắc xúc xắc số và loại bỏ số lượng nút tương ứng với số trên xúc xắc. Chuyển xúc xắc đó cho người tiếp theo và cứ tương tự như vậy.

Tiếp tục theo cách này cho đến khi có trẻ đã gỡ bỏ tất cả mười nút. Để tăng độ khó cho trò chơi này, hãy đưa ra quy tắc cho trẻ rằng chúng phải lắc xúc xắc sao cho đúng số nút mà chúng còn để kết thúc. Ví dụ: nếu trẻ chỉ còn 1 nút, chúng phải lắc đúng số 1 để chiến thắng, thay vì là số 2 hay số 3.

Học toán với những nút áo của Pete The Cat là một trò chơi vô cùng bổ ích và thú vị khi bạn đang giới thiệu cho trẻ phép tính trừ hoặc đang thực hành đếm các số. Ví dụ, bạn có thể đưa cho trẻ một cái áo nỉ nhỏ sẵn có và một hộp nút. Hãy bày cho trẻ cách đính nút lên áo và đếm. Thực hành nó cho đến khi nào áo đầy nút thì cởi nút ra, đếm ngược lại. Đây cũng là một cách tuyệt vời để luyện tập cho trẻ làm quen với những con số đấy!

Bên cạnh những kỹ năng toán học, hoạt động Học toán với những nút áo của Pete The Cat còn giúp cho trẻ phát triển những kỹ năng cực kỳ hữu ích như xây dựng, thiết kế, tư duy và giải quyết vấn đề khi tham gia theo nhóm.