Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43
Mức lương ngành STEM Khoa học & Kỹ thuật

Thị trường lao động nước Mỹ: Mức lương ngành S&E (Khoa học- Kỹ thuật) là bao nhiêu?

Nội dung

Khoa học – Kỹ thuật tại Mỹ đang trở thành ngành học thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy mức lương ngành STEM trong lĩnh vực Khoa học – Kỹ thuật tại Mỹ là bao nhiêu? Có cao so với mặt bằng chung hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong phạm vi bài viết sau.

Khảo sát OES của Cục thống kê lao động Mỹ

Mức lương ngành STEM Khoa học & Kỹ thuật

Dựa trên khảo sát của OES, thu nhập ước tính hàng năm của các cá nhân trong ngành S&E cao hơn đáng kể so với thu nhập của tổng lực lượng lao động. Thu nhập trung bình hàng năm 2012 ở các ngành nghề thuộc S&E (bất kể trình độ học vấn hoặc lĩnh vực) là 78.270 đô la, cao hơn gấp đôi mức trung bình của tất cả người lao động Hoa Kỳ (34.750 đô la). Điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với trình độ giáo dục chính quy và các kỹ năng yêu cầu khó liên quan đến các vị trí trong ngành S&E. 

Các cá nhân trong ngành nghề S&E kiếm được trung bình cao hơn đáng kể (82.930 đô la) so với người lao động trong tất cả các ngành nghề khác (45.790 đô la). Thu nhập trung bình của S&E dao động từ 67.660 đô la đối với các nhà khoa học xã hội đến 86.500 đô la đối với các kỹ sư. Mức tăng trưởng hàng năm trong hai năm 2009-2012 về thu nhập trung bình và thu nhập trung bình cho các nghề thuộc S&E nhìn chung tương tự như mức tăng trưởng đối với tất cả công nhân Hoa Kỳ có việc làm trong dữ liệu OES.

Khảo sát SESTAT của Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ

Mức lương ngành STEM Khoa học & Kỹ thuật

Theo SESTAT, mức lương trung bình hàng năm cho các cá nhân được đào tạo hoặc làm việc trong S&E ($ 65,000) cao hơn so với tất cả các cá nhân có trình độ đại học ($ 56,000). Dữ liệu NSCG năm 2010 chỉ ra rằng mức lương trung bình hàng năm cho người lao động có trình độ đại học có bằng cấp cao nhất trong S&E (65.000 USD) hoặc các lĩnh vực liên quan đến S&E (68.000 USD) cao hơn so với những người không có bằng S&E (50.000 USD) làm việc ở các lĩnh vực khác.

Những người làm việc trong các ngành nghề S&E kiếm được nhiều tiền hơn những người làm việc trong các ngành nghề không thuộc S&E. Ví dụ: mức lương trung bình hàng năm của những người làm việc trong ngành S&E (70.000 đô la) cao hơn những người làm việc trong một lĩnh vực khác không phải S&E (50.000 đô la).

Những cá nhân có bằng cấp cao nhất ở một trong những lĩnh vực liên quan đến S&E, những người làm việc trong ngành S&E đều có thu nhập cao hơn hẳn những người đạt cùng trình độ ở lĩnh vực khác, không thuộc S&E.

Mức lương ngành S&E trung bình tại Mỹ

Mức lương ngành STEM Khoa học & Kỹ thuật

Cá nhân có trình độ đại học, bằng cấp chính quy của ngành S&E có thể hưởng thu nhập bình quân khác nhau ở các giai đoạn phát triển trong sự nghiệp. Hình trên trình bày dữ liệu về mức lương trung bình của các nhóm có bằng cấp cao nhất thuộc S&E, liên quan đến S&E, hoặc không thuộc S&E theo số năm có thể so sánh được kể từ khi nhận bằng cao nhất.

Mặc dù ban đầu mức lương trung bình tương tự nhau đối với những người có bằng S&E và không phải S&E. Nhưng sau đó mức thu nhập của những người trong ngành S&E tăng lên khá nhanh (đường màu xanh) trong khi đó thu nhập của người không trong ngành S&E tăng khá chậm và ít qua các năm, thấy hơn nhiều so với 2 ngành còn lại.

Thu nhập khác tùy theo mức độ

Trong năm 2010, mức lương trung bình hàng năm của các nhà khoa học và kỹ sư có trình độ cử nhân hoặc thạc sĩ ở cấp độ cao nhất, lần lượt là $ 57,000 và $ 68,000. Những người có bằng tiến sĩ (85.000 USD) hoặc bằng cấp chuyên nghiệp (116.000 USD) kiếm được nhiều hơn đáng kể. 

Những người có bằng cấp cao nhất S&E kiếm được nhiều tiền hơn những người không có bằng cấp cao nhất không thuộc S&E ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ. Trong số các cá nhân được tuyển dụng mà không có bằng cử nhân, các nghề thuộc S&E cung cấp công việc ổn định với mức lương cạnh tranh so với những người lao động trong các nghề không thuộc S&E.

Hy vọng thông qua bài viết cha mẹ đã nắm được những thông tin hữu ích liên quan thu nhập trung bình của người làm trong lĩnh vực Khoa học – Kỹ thuật tại Mỹ. Mức lương ngành STEM nhìn chung cao hơn các ngành nghề khác, đây cũng là một trong những lý do hấp dẫn nhiều người theo đuổi nghề nghiệp này. Công nghệ hiện nay đang phát triển như vũ bão, Khoa học – Kỹ thuật được đánh giá là ngành học thu hút, đem đến giá trị cho cộng đồng cũng như đảm bảo tương lai sống thoải mái cho con bạn trong tương lai.