Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego

Nội dung

Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego là hoạt động STEM Engineering không chỉ giúp trẻ em học hỏi thêm những công trình nổi tiếng trên khắp thế giới mà còn tăng kỹ năng sắp xếp và kích thích trí tưởng tượng cho độ tuổi mầm non và tiểu học.

Để thực hiện được hoạt động tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego thú vị này, bạn hãy chuẩn bị chiếc thẻ hình thật của những công trình này. Ngoài ra, bạn cũng nên có cả những chiếc thẻ có hình sản phẩm Lego đã được hoàn thành để làm mẫu. Bạn có thể tham gia vào quá trình này với trẻ.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng, tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego là một hoạt động giúp trẻ tăng kỹ năng thiết kế, sáng tạo và sắp xếp. Đừng can thiệp quá nhiều vào quá trình hình thành tác phẩm của trẻ. Hãy cứ để cho trí tưởng tượng của trẻ bay cao và xa hết mức có thể.

Biết đâu khi được thỏa sức sáng tạo, trẻ có thể phát huy được hết những gì mình nghĩ và làm bạn bất ngờ đấy! Bên cạnh đó, bạn có thể cổ vũ và gợi ý khi thấy trẻ gặp một ít khó khăn trong quá trình học tập và vui chơi. Hãy là một người bạn đồng hành với trẻ trong hoạt động STEM cho trẻ mầm non và tiểu học nhé!

Chuẩn bị hoạt động Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego

Sau khi in những chiếc thẻ ra, bạn hãy đính hình thật và hình lego vào với nhau như flashcard nhé. Điều đó sẽ giúp tách biệt những địa danh, đồng thời cũng giúp cho trẻ dễ dàng chọn lựa hơn.

Bên cạnh đó, để ghi nhớ những sản phẩm trẻ đã làm, bạn có thể in một tấm bản đồ để trẻ tự đánh dấu những địa danh mà mình đã được học. Tốt nhất là bạn vẫn nên ép plastic nó để trẻ có thể dùng bút lông đánh dấu lên đó và bôi nó đi để có thể cùng ôn tập lại.

Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo một số địa danh nổi tiếng bằng hình thật và hình sản phẩm lego nhé!

Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 1
Eiffel Tower
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 2
Eiffel Tower Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 3
Great Wall of China
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 4
Great Wall of China Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 5
Pyramids of Giza
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 6
Pyramids of Giza Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 7
Agia Sophia
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 8
Agia Sophia Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 9
The Great Buddha
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 10
The Great Buddha Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 11
The Hollywood Sign
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 12
The Hollywood Sign Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 13
White House
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 14
White House Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 15
Neuschwanstein Castle

 

Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 16
Neuschwanstein Castle Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 17
Tower Bridge
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 18
Tower Bridge Lego
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 19
Notre Dame Cathedral
Hoạt động STEM: Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego - 20
Notre Dame Cathedral Lego

Hoạt động Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego khó hay dễ?

Tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego là hoạt động STEM nhìn có vẻ dễ nhưng cũng hơi khó một chút. Đối với những trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 5, bạn chỉ nên sử dụng những công trình có cấu trúc đơn giản, ít chi tiết hơn như tháp Eiffel, Kim Tự Tháp,…

Hoạt động này sẽ tập cho trẻ mầm non làm quen với bộ môn Lego và sáng tạo ở mức dễ nhất, để trẻ có thể sử dụng bộ não diệu kỳ của mình mà không hề chán nản hay bỏ cuộc. Còn đối với những trẻ tiểu học, tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego gây thích thú cực kì cho chúng khi bạn sử dụng những công trình nổi tiếng mà chúng yêu thích hay có hứng thú.

Nếu bạn là một giáo viên và đang tìm một trò chơi cho nhóm học sinh của lớp mình thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tổ chức một cuộc thi đua cho chúng ngay chính hoạt động STEM này.

Bạn có thể chia lớp thành nhiều nhóm, cho chúng tự lựa chọn công trình và thời gian mà chúng phải hoàn tất. Hoạt động này không những phát triển sự sáng tạo bên trong trẻ mà còn giúp chúng học và hiểu cách hoạt động nhóm tốt nhất để đạt được hiệu quả cao.

Trong quá trình tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego, trẻ có thể gặp một chút khó khăn trong việc tập trung hay bí ý tưởng. Đừng lo lắng quá! Bạn hãy xem bản thân mình như một người bạn đồng hành cùng trẻ, gợi ý cho trẻ và luôn cổ vũ, động viên chúng.

Thêm nữa, trí tượng tượng của con trẻ là vô tận. Đối với một số trẻ, việc “chế biến” thêm cho những sản phẩm thay vì làm y hệt như mẫu thì phấn khích hơn rất nhiều. Hãy luôn nhớ rằng, trò chơi có tính sáng tạo không nhất thiết phải làm theo mẫu. Để cho trẻ thỏa sức làm những gì mà chúng thích mới là mục đích chính của hoạt động tự xây công trình nổi tiếng thế giới bằng Lego.