Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/tzxwhzpn/stemlazy.com/wp-content/themes/hello-elementor/hello-elementor.theme#archive on line 43
top-5-game-hoc-stem-technology-danh-cho-tre

Top 5 game học STEM Technology (Công nghệ) dành cho trẻ

Nội dung

Thêm vào bộ sưu tập các game học STEM Technology dành cho trẻ với top 5 dưới đây. Bổ sung đa dạng các hoạt động để trẻ sẽ chẳng có một ngày buồn chán nhé.

Cho trẻ làm quen với lập trình

game học stem technology 1

Trong một thế giới hiện đại với công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc lập trình đang được xem là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển cao. Nhưng thực chất thì nó có ý nghĩa và cấu trúc như thế nào? Tại sao trẻ cần phải làm quen với việc lập trình từ nhỏ?

May mắn thay, việc hướng dẫn cho trẻ những điều này chẳng hề khó một chút nào. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé! Trước tiên, mã nhị phân là gì? Bạn có thể coi mã nhị phân là ngôn ngữ thứ 2. Máy tính, CD, DVD và các ứng dụng có thể giao tiếp số, chữ cái, ký hiệu … thậm chí cả âm thanh và video với nhau chỉ bằng hai chữ số: 0 và 1. (Tiền tố “bi” là tiếng Latinh có nghĩa là “hai”.)

Trong một chuỗi nhị phân có 8 chữ số (còn được gọi là “bit”), có 256 tổ hợp thứ tự có thể có cho các số 0 và 1. Ví dụ: chữ hoa A được viết với mã nhị phân 01000001 nhưng chữ thường a được viết 01100001.

Trong hoạt động này, trẻ sẽ phân tích các từ đã viết thành chuỗi mã nhị phân 8 bit. Để chuẩn bị, bạn chỉ cần in mã nhị phân trên bìa cứng và cắt dọc theo đường giữa để tách đôi chúng ra và ép nhựa nếu muốn. Tiếp theo là các thẻ thử thách. Có 3 thẻ viết sẵn dành cho người mới bắt đầu và 10 ô trống dành cho những trẻ đã sẵn sàng cho độ khó hơn.
Đây là một game học STEM technology học về lập trình vô cùng bổ ích cho trẻ về các kỹ năng như giải quyết vấn đề một cách chi tiết và rõ ràng.

Rèn luyện kỹ năng xây dựng với World of Goo

game học stem technology 2

Đối với trẻ em hiện nay, điện thoại và máy tính cũng là một phần không thể thiếu. Việc cho trẻ sử dụng những thiết bị điện tử này cũng là cách hay để phát triển cho trẻ những kỹ năng như xây dựng và suy nghĩ logic cho trẻ thông qua trò chơi bổ ích và vui nhộn.

World of Goo là một game học STEM technology kết hợp giữa việc xây dựng và giải câu đố. Ở mỗi màn, trẻ sẽ phải sử dụng những quả bóng của Goo và làm theo bảng yêu cầu để đưa chúng qua đường ống. Mức độ sẽ càng ngày càng khó và trẻ sẽ luôn hào hứng, bất ngờ với những khó khăn trong World of Goo. Hiện nay, game học STEM này đã có mặt trên cả iOS và Android.

Phát triển kỹ năng toán học với Operation Math

game học stem technology 3

Đối với trẻ em, toán học là một môn học quan trọng là và yếu tố quan tâm hàng đầu của mọi phụ huynh. Việc tạo hứng thú cho con trẻ trong việc học kỹ năng này cũng là cả một vấn đề khó khăn. Thế nhưng bạn sẽ không phải lo lắng nữa khi đã có Operation Math. Đây là một game học STEM technology được đánh giá là thu hút sự chú ý của trẻ ở độ tuổi tiểu học và luôn giữ cho chúng tập trung để hoàn thành nhiệm vụ.

Mục tiêu ở đây là giúp tiêu diệt Tiến sĩ Odd và luyện tập các kiến thức toán học cơ bản trong qua trình thực hiện. Để mở các cánh cửa, trẻ phải thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia hay bất kỳ tổ hợp nào. Trẻ sẽ phải cực kỳ thận trọng và nhanh nhẹn, chính xác vì nhiệm vụ sẽ được tính thời gian nữa đấy! Thật tuyệt phải không nhỉ?

Thực hành tác chiến chiến lược với Blokus

game học stem technology 4

Blokus là một trò chơi board game cực kỳ ăn khách và đã từng đạt giải thưởng từ Mattel. Game học STEM technology này có hình thức ở dạng kỹ thuật số với nhiều nội dung đặc sắc, được trình bày với dạng người chơi đơn và người chơi đôi. Nội dung cực kỳ đơn giản: Hãy chặn đối thủ để họ không thể thêm một khối nào nữa trên bàn cờ. Quan trọng hơn hết, chiến thuật của bạn phải vừa thông minh vừa tinh tế để đối thủ không nhận ra và thua cuộc. Đây là một game học STEM chiến thuật gây nghiện sẽ khiến trẻ phải thích mê.

Thiết kế nhà trên cây và bánh xe đu quay với SimplePhysics

game học stem technology 5

Game học STEM technology bổ ích này cho phép trẻ thiết kế các cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhà trên cây đến bánh xe đu quay và sau đó mô phỏng thiết kế bằng một công cụ vật lý tinh vi. Trẻ có thể tạo thiết kế trong vài giây với trình chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Trong phần luyện tập của game học STEM này, trẻ sẽ được thấy cách phân bố hợp lý và cả sai lệch trên thiết kế của mình. Các khu vực không an toàn sẽ có màu đỏ tươi, trong khi các khu vực ổn định sẽ màu xanh lục. Điều này sẽ giúp trẻ học tập được kỹ năng xây dựng thông qua cách khắc phục các khu vực có vấn đề trong thiết kế của mình.

Hi vọng sau bài hướng dẫn chi tiết và thú vị này, bạn và trẻ sẽ cùng nhau tham gia các game học STEM technology cực kỳ vui nhộn và bổ ích nhé!