Hoạt động STEM Trò chơi tháo rời máy tính

Trò chơi Tháo rời Máy tính

Nội dung

Đôi khi, một số hoạt động STEM phát sinh một cách ngẫu nhiên, chẳng hề có dự định trước, như việc tháo rời các bộ phận của chiếc máy tính. Cùng Stemlazy khám phá hoạt động STEM vui nhộn với trò chơi tháo rời máy tính, trẻ sẽ được dịp học được cách sử dụng các công cụ và rèn luyện kỹ năng vận động tinh của mình.

Chuẩn bị hoạt động STEM trò chơi tháo rời máy tính

Trò chơi tháo rời máy tính này chỉ sử dụng những vật liệu mà bạn có sẵn. Bạn có thể tìm tại trung tâm tái chế một số bộ phận máy tính và trở về nhà với bàn phím, màn hình và máy in. Có thể bạn sẽ cần:

  • Các bộ phận máy tính (bàn phím, màn hình, máy tính, máy in, v.v.)
  • Tua vít các loại và mọi kích cỡ
  • Kéo cắt dây
  • Kìm
  • Hộp giấy to để đựng các bộ phận được tháo rời
  • Kính an toàn / kính bảo hộ
hoạt động STEM 1

Lưu ý:

  • Không sử dụng màn hình CRT (ống tia âm cực). Chúng giữ điện áp cao rất lâu sau khi được rút phích cắm và sử dụng và có thể gây nguy hiểm cho an toàn nếu không có các quy trình an toàn đúng.
  • Để đảm bảo rằng mọi năng lượng còn sót lại trong các bộ phận đã được xả hết, hãy rút phích cắm của thiết bị và để yên ít nhất một ngày trước khi mở và làm việc trên các bộ phận.

Thực hiện hoạt động STEM trò chơi tháo rời máy tính

Những gì có trong máy tính không thực sự nhiều như bạn thấy đâu! Chỉ cần bắt đầu tách các thứ ra. Bạn có thể đặt tất cả trên một cái bàn lớn hoặc dưới sàn nhà vì những thành phần này chiếm rất nhiều không gian. Cũng nhớ có khay hoặc bát để hứng những miếng nhỏ. Bạn sẽ được tận mắt thấy bao nhiêu con vít trong bàn phím hoặc màn hình.

hoạt động STEM 2

Một lưu ý nhỏ ở đây nữa là về độ tuổi của trẻ khi tham gia trò chơi này. Những bạn nhỏ 4 tuổi trở lên hoàn toàn yêu thích hoạt động này. Với một số giám sát đơn giản, điều này làm cho một hoạt động STEM mầm non trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Những đứa trẻ lớn hơn sẽ thích tự mình làm tất cả.

hoạt động STEM 3

Bàn phím rất thú vị. Công việc đầu tiên là bật các phím ra. Sau đó, chúng ta hãy khám phá bên trong, điều này khiến sẽ khiến trẻ hoàn toàn ngạc nhiên. Các bảng mạch tiêu chuẩn, các mạch phim mỏng sẽ được tìm thấy và là nguồn cảm hứng cho những hoạt động STEM nữa thú vị hơn.

hoạt động STEM 4

Sau đó đến tìm hiểu cấu trúc màn hình. Bạn sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi từ trẻ như “Đó là cái gì?” trong phần này. Sẽ có khá nhiều phụ huynh cũng không thể tìm thấy được câu trả lời cho tất cả những gì trẻ thấy. Vậy nên hãy truy cập Google và gõ Hướng dẫn về linh kiện điện từ uCHobby để giúp trả lời các thắc mắc của trẻ, bạn nhé.

hoạt động STEM 5

Tinh ranh là một điều đáng kinh ngạc, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Hoạt động STEM thú vị này sẽ giúp trẻ trải nghiệm sự sáng tạo thực sự và học cách giải quyết vấn đề. Và thực sự không mất nhiều thời gian để có một buổi mày mò thành công vì phẩm chất tự nhiên của trẻ em là những người thích tìm tòi.

Khám phá, kiểm tra, thử, đặt câu hỏi, học hỏi là tất cả những gì mà hoạt động STEM mang lại. Sự tò mò chính là năng lượng thúc đẩy động cơ tham gia hoạt động STEM này của trẻ đấy! Hãy bắt đầu tham gia hoạt động STEM Trò chơi Tháo rời Máy tính cùng trẻ ngay hôm nay bạn nhé!